Home / Tin Tức / Giải Trí / Câu chuyện của vị nhạc sĩ già có con ở tuổi đáng ông ngoại

Câu chuyện của vị nhạc sĩ già có con ở tuổi đáng ông ngoại

Có con trai mới lên 2 ở cái tuổi gần 70, nhạc sĩ Đức Huy cảm thấy vô cùng mãn nguyện. Đây là trái ngọt của cuộc hôn nhân giữa anh và người vợ kém 44 tuổi.

Là một nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc hải ngoại, Đức Huy nổi tiếng với những bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ đi vào lòng người nghe như: Và tôi cũng yêu em, Đừng xa em đêm nay, Như đã dấu yêu, Người tình trăm năm, Và con tim đã vui trở lại,… Chính vì thế, việc nhạc sĩ này đào hoa và được nhiều cô gái trẻ yêu mến không có gì lạ.

Nhạc sĩ Đức Huy
Nhạc sĩ Đức Huy

Sau cuộc hôn nhân với nữ ca sĩ Thảo My và cuộc tình tốn nhiều giấy mực với Mai Khôi, nhạc sĩ Đức Huy tìm được niềm hạnh phúc ở độ tuổi ngoài 60 với một cô gái kém mình 44 tuổi. Tuy nhiên, Đức Huy rất kín tiếng nên không chia sẻ nhiều về tổ ấm mới. Hình ảnh duy nhất lúc đó được một trang mạng đăng là ảnh vợ mới cưới và con trai 5 tháng tuổi của anh.

Ảnh con trai nhạc sĩ Đức Huy lúc mới 5 tháng tuổi
Ảnh con trai nhạc sĩ Đức Huy lúc mới 5 tháng tuổi

Tuy nhiên, mới đây, anh đã quyết định công khai hình ảnh của con trai năm nay vừa tròn 2 tuổi. Nói về niềm hạnh phúc này, Đức Huy tâm sự, ông từng lo lắng vì ngoài 60 rồi mới có con tiếp, mà người ta từng bảo cha già con cọc, nhưng nhìn đứa con bé bỏng đáng yêu chào đời mạnh khỏe, mọi nghĩ suy ấy đều tan biến, chỉ còn lại niềm vui vô bờ bến.

Tiến đến hôn nhân sau 3 năm quen nhau

Đã có 3 con với người vợ trước nhưng sự ra đời của cậu nhóc Vinh Sơn kháu khỉnh vẫn là niềm động viên lớn lao với Đức Huy, nhiều người bảo ông trẻ ra, sung sức, yêu đời hơn từ khi có đứa con thứ tư. “Chỉ cần một nụ cười của nó thôi là chẳng còn gì mệt mỏi”, nhạc sĩ tài hoa hồ hởi nhắc đến cậu con trai nhỏ trong một cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện của vị nhạc sĩ già có con ở tuổi đáng ông ngoại

Lần thứ hai kết hôn và lại làm bố khi đã gần 70 tuổi, nhạc sĩ Đức Huy cảm nhận rõ ràng thế nào là hạnh phúc. Mặc dù tuổi tác chênh lệch nhiều nhưng nhạc sĩ của bản tình ca Và tôi cũng yêu em lại dễ dàng đồng cảm bởi theo anh chia sẻ, “cô ấy cũng giống tôi ở nhiều điểm, từ sự hiểu biết, cách sống, cách ứng xử… biết yêu những điều giản dị của cuộc sống, bằng lòng với cái mình có, không thích những chỗ đông người, thích ở nhà hơn đi ra ngoài. Là một cô gái trẻ mà có những tính cách như vậy thì hiếm lắm”.

Giám khảo vui tính trong Gương mặt thân quen tuy không quá kiểm soát vợ trẻ vì anh quan niệm “cái gì của mình sẽ là của mình” nhưng “phải canh cho kỹ không thôi bọn nó trộm”. Với cuộc sống hàng ngày, nhạc sĩ Đức Huy cho rằng, sự nhường nhịn lẫn nhau sẽ giữ cho gia đình hạnh phúc và không khí thuận hòa. So với cuộc hôn nhân lần trước, lần này anh đã biết giữ cho nó bền vững hơn.

Anh chia sẻ: “Sự từng trải giúp cho hạnh phúc gia đình khó bị đổ vỡ hơn. Lúc trước dễ vỡ vì thiếu kinh nghiệm, hai đứa nóng giận là cãi nhau. Còn bây giờ cô ấy rất nhẫn nhịn. Tôi nói gì không đúng, cô ấy sẽ nhịn, chừng 2-3 ngày sau có dịp cô ấy mới nói cái sai cho tôi biết. Đôi khi cũng chẳng cần làm thế, vì một lúc sau tôi tự thấy mình có lỗi và đi xin lỗi”.

Đức Huy chăm chút cho con trai bé bỏng
Đức Huy chăm chút cho con trai bé bỏng.

“Vợ tôi rất kiệm lời, nói rất ít… đó là điểm tôi rất quý ở cô ấy. Với cô ấy, chuyện gì đã qua là qua, không cần phải nói nhiều. Thậm chí cô ấy rất ủng hộ tôi thường xuyên liên lạc với gia đình cũ. Chính cô ấy còn nhắc nhở tôi phải lo cho tròn bổn phận với ba đứa con ở Mỹ. Cô ấy nói: “Nếu con anh mà anh không thương, mai mốt con chúng mình anh cũng không thương” – đây cũng là lý do giúp cho vợ chồng nhạc sĩ Đức Huy vượt qua rào cản của tuổi tác chênh lệch.

Hiện tại, anh sống hạnh phúc cùng bà xã và cậu con trai Vinh Sơn được 2 tuổi tại khu căn hộ cao cấp ở quận 8. Đức Huy đang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và rất vui mừng khi sau nhiều năm về Việt Nam sinh sống anh sắp có quốc tịch Việt Nam.

Cuộc sống hiện tại của anh rất bình dị, hằng ngày, ngoài đi diễn, anh dành trọn thời gian còn lại cho gia đình nhỏ của mình.

Đức Huy rất giữ gìn sức khỏe để chăm lo cho vợ con
Đức Huy rất giữ gìn sức khỏe để chăm lo cho vợ con.

Mỗi sáng, anh dành gần 1 tiếng để bơi lội, tập thể dục như một cách giữ gìn sức khoẻ cho chính mình, đưa đón con đi học, nấu ăn cùng vợ, tự tay chăm sóc cho con và dành thời gian cho công việc sáng tác mà anh đam mê.

Call Now ButtonGọi Ngay