Home / Tin Tức / Bộ trưởng Thăng yêu cầu kiểm tra giá cước vận tải

Bộ trưởng Thăng yêu cầu kiểm tra giá cước vận tải

Ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký quyết định yêu cầu kiểm tra đối với công tác quản lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu thành lập 3 đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra số 1 do Lãnh đạo Vụ Vận tải làm Trưởng Đoàn kiểm tra sẽ thực hiện kiểm tra công tác quản lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải bằng xe ô tô khu vực miền Bắc và giá dịch vụ vận chuyển hàng không trong cả nước.

 Bộ trưởng Thăng yêu cầu kiểm tra giá cước vận tải - 1

Các đoàn kiểm tra phải thực hiện kiểm tra cước vận tải trước ngày 20.10.

Đoàn kiểm tra  số 2 do Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm Trưởng Đoàn kiểm tra việc thực hiện kiểm tra công tác quản lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải bằng xe ô tô khu vực miền Trung. Đoàn kiểm tra  số 3 do Lãnh đạo Thanh tra Bộ làm Trưởng Đoàn kiểm tra. Nhiệm vụ của đoàn là kiểm tra công tác quản lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải bằng xe ô tô khu vực miền Nam.

Các Sở GTVT địa phương phải bố trí Lãnh đạo Sở và các đơn vị liên quan chuẩn bị hồ sơ, tài liệu làm việc với Đoàn kiểm tra, cùng tham gia kiểm tra tại các doanh nghiệp vận tải, bến xe trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các Sở GTVT chủ động mời đại diện một số doanh nghiệp vận tải, bến xe, Hiệp hội Vận tải ô tô và các đơn vị có liên quan khác tham dự buổi làm việc với Đoàn kiếm tra tại Sở GTVT.

Các Sở GTVT cũng phải chủ động mời Sở Tài chính, Cục Thuế địa phương cùng làm việc với Đoàn kiểm tra và cùng tham gia kiểm tra tại các doanh nghiệp vận tải, bến xe trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra sẽ yêu cầu các Sở GTVT thống kê rõ danh sách doanh nghiệp đã kê khai giảm, tỷ lệ giảm giá cước, danh sách những doanh nghiệp chưa giảm giá cước theo từng thời gian báo cáo. Đồng thời, tổng hợp tình hình kê khai, niêm yết giá cước của các doanh nghiệp vận tải khi giá nhiên liệu tăng, giảm (từ tháng 1.2015 đến nay).

Tại các doanh nghiệp vận tải, đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra kê khai các yếu tố cấu thành giá cước vận tải của doanh nghiệp, việc thực hiện giá cước khi nhiên liệu giảm.

Trong đợt kiểm tra này, không chỉ đối tượng kiểm tra là các doanh nghiệp vận tải ô tô, bến xe, các đơn vị dịch vụ hàng không cũng nằm trong “tầm ngắm”.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Bay dịch vụ hàng không, Công ty Cổ phần hàng không Jetstar Pacific, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, Tổng Công ty Cảng hàng không chuẩn bị để kiểm tra.

Tại các đơn vị dịch vụ hàng không, đoàn công tác của Bộ GTVT sẽ kiểm tra việc kê khai và niêm yết giá dịch vụ vận chuyển của doanh nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2015; việc thực hiện giá dịch vụ vận chuyển khi giá nhiên liệu giảm.

Các đoàn kiểm tra phải thực hiện xong nhiệm vụ trước ngày 20.10.

Call Now ButtonGọi Ngay