Home / Tin Tức / Thể Thao / Nadal dễ dàng “thổi bay” Murray

Nadal dễ dàng “thổi bay” Murray

Không chơi quá xuất sắc nhưng Nadal vẫn dễ dàng đánh bại Andy Murray 2-0(6-4 6-1) qua đó giành tấm vé đầu tiên của bảng đấu này vào bán kết. Ở trận đấu còn lại Wawrinka cũng đã thắng 2-0 trước Ferrer (7-5 6-2).

Tâm điểm chú ý trong trận đấu của lượt hai tại bảng lle Nastase là cuộc chiến giữa Andy Murray và Nadal. Chiến thắng cuối cùng đã thuộc về tay vợt đang xếp hạng thấp hơn, tuy nhiên cũng không quá bất ngờ về kết quả này bởi qua lượt trận đầu tiên Nadal đã chơi tốt, trong khi Murray vẫn còn sự bấp bênh.

Ở trận đấu tại lượt hai, Nadal chơi không thực sự nổi bật, nhưng ổn định. Trong khi đó Murray đã tự làm hại mình khi chơi dưới sự kỳ vọng và chính điều đó đã khiến anh phải chịu cảnh thất bại chóng vánh.

Nadal đang thi đấu ổn định ở O2
Nadal đang thi đấu ổn định ở O2

Ngay game đầu tiên của Nadal cầm giao bóng, anh bị mất break. Khởi đầu không tốt song tay vợt người Tây Ban Nha vẫn bình tĩnh đáp trả ở game 2, liên tục vươn lên dẫn điểm, Nadal đã tận dụng thành công break-point đầu tiên để đòi lại game.

Nadal bắt nhịp được với trận đấu, anh liên tục vươn lên dẫn trước đẩy Murray vào cảnh rượt đuổi. Tay vợt người Scotland đánh hỏng rất nhiều và dần dần tự làm khó mình. Game 4, anh chật vật bảo vệ game sau khi cứu tới 3 break-point, game 6 tay vợt số 2 thế giới cũng vất vả cứu 2 break-point. Tuy nhiên, game 10 Murray đã không còn sự tập trung như trước, anh để thua trắng game này, qua đó giúp Nadal thắng 6-4 sau 59 phút.

Set hai vẫn là Nadal cầm giao bóng trước, anh nhanh chóng có được thuận lợi với việc bẻ thành công game 2 của đối phương. Nếu tính cả từ set 1, tay vợt người Tây Ban Nha đã có liền 5 game thắng liên tiếp. Duy trì được khoảng cách 3 game, Nadal khiến Murray gặp áp lực ở game 6 và thêm một lần nữa tay vợt số 5 thế giới hiện nay bẻ game, vượt lên dẫn 5-1. Game cuối, Nadal luôn có được sự chủ động và cũng không quá khó khăn để ấn định chiến thắng 6-1 sau 34 phút.

Ở trận này, Nadal chỉ có một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Tỉ lệ giao bóng thành công lần đầu đạt có 51%, tỉ lệ giành điểm ở giao bóng 1 đạt 67% (18/27), trong giao bóng 2 đạt 62% (16/26). Nadal có 20 winners và 21 lỗi tự đánh hỏng. Các chỉ số trên cho thấy rằng Nadal chơi một trận đấu chỉ ở mức độ trung bình khá. Tuy nhiên, điều khác biệt lớn nhất nằm ở việc, ngoài trừ lần đầu tiên mất break ở game đầu tiên của set 1, Nadal không hề cho đối thủ cơ hội lần thứ 2 bẻ game trong tổng số 8 game cầm giao bóng tiếp theo.

Murray đang thi đấu với phong độ bấp bênh
Murray đang thi đấu với phong độ bấp bênh

Murray có được 2 ace, nhưng tới 4 lỗi kép. Tỉ lệ giao bóng thành công lần đầu đạt có 43%, tỉ lệ giành điểm ở giao bóng 1 đạt 64% (14/22), trong giao bóng 2 đạt 34% (10/29). Anh có 24 winners và số lỗi tự đánh hỏng khổng lồ, tới 42 lỗi. Mất quá nhiều điểm, Murray để đối thủ đứng trước tới 9 cơ hội bẻ game và mất 4 game. Đặc biệt trong set hai, cứ để đối thủ có break-point là Murray mất game.

Trong trận đấu còn lại của bảng này, Wawrinka cũng đã thắng 2-0 trước Ferrer (7-5 6-2). Như vậy cục diện của bảng lle Nastase sau hai lượt như sau. Nadal có 4 điểm (hiệu số thắng thua set: 4-0), Murray, Wawrinka cùng có 2 điểm (2-2), Ferrer 0 điểm (0-4). Với việc Murray sẽ thi đấu Wawrinka ở lượt cuối thì người thắng ở cặp đấu này sẽ có tấm vé thứ hai vào bán kết. Nadal đã chắc chắn có vé, nhưng người đồng hương của anh Ferrer đã bị loại. Như vậy trận đấu của Nadal và Ferrer ở lượt cuối chỉ còn mang tính thủ tục, Nadal cần tối thiểu 1 set thắng để đảm bảo vị trí đầu bảng.

M.D

Call Now ButtonGọi Ngay