Home / Tin Tức / Thể Thao / U23 Việt Nam: Nòng cốt vẫn là những gương mặt cũ

U23 Việt Nam: Nòng cốt vẫn là những gương mặt cũ

HLV Miura cho biết những cầu thủ từng cùng ông chinh chiến tại vòng loại U23 châu Á hồi đầu năm nay vẫn sẽ là nòng cốt cho đội tuyển U23 Việt Nam, dự VCK U23 châu lục vào đầu năm sau.

Theo đó, những cái tên như Công Phượng, Huy Toàn, Ngọc Thắng, Tiến Dũng, Duy Mạnh… sẽ tiếp tục tạo nên bộ khung cho đội tuyển U23 Việt Nam, tại VCK U23 châu Á 2016, diễn ra ở Qatar.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi HLV Miura hay bất cứ nhà cầm quân nào khác cũng cần có sự ổn định, vẫn luôn đặt niềm tin vào những gương mặt từng cùng họ chinh chiến qua nhiều giải đấu. Những cầu thủ này không chỉ hiểu lối chơi của nhau, mà còn hiểu triết lý của HLV Miura thổi vào lối chơi chung của đội tuyển U23 Việt Nam.

Và thực tế cũng cho thấy, trong cùng vị trí, ở cùng lứa tuổi hiện tại, HLV Miura khó tìm ra người tốt hơn một số gương mặt đã được ông tin dùng ở vòng loại U23 châu Á cách nay vài tháng.

Những cầu thủ này vẫn sẽ là nòng cốt của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới (ảnh: Gia Hưng)
Những cầu thủ này vẫn sẽ là nòng cốt của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sắp tới (ảnh: Gia Hưng)

Ví dụ như ở 2 biên, cặp tiền vệ Ngọc Thắng và Huy Toàn vẫn là những lựa chọn hàng đầu. Cả 2 cầu thủ đang khoác áo SHB Đà Nẵng này vừa có kỹ thuật, vừa có tốc độ, hợp với những cầu thủ đá cánh, lại mang tính bùng nổ cao.

Nhất là trường hợp của Huy Toàn, một trong những tiền vệ có khả năng ghi bàn tốt nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, người thường xuyên ghi những bàn thắng quan trọng cho các đội tuyển trong khoảng 2 năm qua (bàn gỡ 1-1 cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia ở bán kết lượt đi AFF Cup 2014, rồi 1 bàn gỡ 1-1 khác trước U23 Malaysia ở vòng loại U23 châu Á).

Rồi ở hàng tiền vệ, Duy Mạnh càng lúc càng chứng minh được tầm quan trọng của mình. Cầu thủ này không chỉ dần trở thành trụ cột ở đội tuyển U23 Việt Nam, mà còn đã lấy được suất chính thức trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Chính vì thế, rất khó để vị HLV người Nhật tính đến chuyện thay Huy Toàn, Ngọc Thắng, Duy Mạnh hoặc Công Phượng, trong trường hợp họ không chấn thương. Và chuyện HLV Miura dùng các cầu thủ vừa nêu làm bộ khung xây dựng đội tuyển U23 Việt Nam trước VCK giải châu Á cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng nói như thế không có nghĩa là ông Miura sẽ sớm đóng cửa đội tuyển. Ông vẫn sẽ dành cơ hội cho một số gương mặt mới, nếu họ tiếp tục có sự thể hiện tốt.

2 trong số những gương mặt được chờ đợi nhiều nhất là Tuấn Anh (HA Gia Lai) và Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T). Với chân sút của đội bóng thủ đô, vị HLV người Nhật có thể cần anh cho khả năng săn bàn của đội tuyển.

Còn với tiền vệ của HA Gia Lai, HLV Miura vẫn cần sự sáng tạo của Tuấn Anh, trong trường hợp cầu thủ của bầu Đức chứng minh được rằng anh xứng đáng để vị HLV người Nhật đặt niềm tin.

Kim Điền

Call Now ButtonGọi Ngay